Trang chủ » Tin sách » Tại sao ba mẹ nên chọn sách tương tác cho trẻ?

Tại sao ba mẹ nên chọn sách tương tác cho trẻ?

Nếu như những cuốn sách truyện trước đây trẻ chỉ được luyện tập về thị giác, phát triển trí tưởng tượng,… thì với những cuốn sách tương tác, con còn được rèn luyện vận động tinh, phát triển sự khéo léo của đôi tay, vừa học vừa chơi vô cùng thú vị. 

Sách tương tác là gì?

Sách tương tác (interactive book) là thể loại sách giúp bé vừa đọc vừa chơi thông qua các chuyển động vật lý được sắp đặt thật trên chính trang sách. Ngoài đọc bằng mắt, bé có thể sờ, chạm, lắng nghe và cảm nhận hình dạng, kích thước, âm thanh của những sự vật, hoạt động gần gũi hằng ngày, kích thích sự phát triển đa giác quan và trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Sách tương tác có cấu vô cùng đặc biệt và độc đáo. Thông qua nhiều hình thức vận động tinh như: kéo – đẩy, lật mở, chuyển động, chiếu bóng, Pop-up, 3D…giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, liên kết thông tin thực tế và hoàn thiện hơn các giác quan.

Tại sao cần chọn sách tương tác cho trẻ?

Bên cạnh những kiến thức bổ ích, sách tương tác còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với độc giả nhí. Dưới đây là 10 lợi ích nổi bật của sách tương tác cũng chính là lí do vì sao ba mẹ nên chọn sách tương tác cho bé.

1. Rèn luyện vận động, sự khéo léo của đôi tay

Dùng tay lật mở, di chuyển những miếng hình trong sách giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt. Những ngón tay nhỏ nhắn chạm và lật từng miếng giấy xinh xinh trong sách là một cách tuyệt vời để rèn luyện vận động tinh cho bé đó!

2. Tăng cường sự tập trung thị giác

Lật mở, di chuyển theo những chi tiết tương tác trong sách đòi hỏi sự tập trung cao độ của thị giác, mắt bé sẽ nhìn theo sự di chuyển của những chuyển động, từ đó nâng cao sự tập trung thị giác.

3. Phát triển khả năng ngôn ngữ

Phần nội dung Anh – Việt trong những cuốn sách tương tác, hay audio book đi kèm đều giúp con nâng cao vốn từ vựng, phát triển khả năng ngôn ngữ và học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Phát triển tư duy logic và khả năng liên kết thông tin thực tế

Sách tương tác của TNBooks được sắp xếp theo những chủ đề cụ thể, giúp bé có cái nhìn toàn diện, đầy đủ nhất về chủ đề được nhắc đến. Những câu chuyện trong sách được thể hiện vô cùng gần gũi với cuộc sống thực tế, lồng ghép những kiến thức bổ ích giúp bé phát triển khả năng liên kết thông tin thực tế và tư duy logic của mình.

5. Rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ

Trẻ sẽ học được cách nâng niu từng trang sách, từng miếng lật mở hay các tạo hình pop-up trong bộ Sách đa đương tác, giúp trẻ rèn luyện tính cẩn thận, biết giữ gìn, nâng niu từng trang sách, từng miếng lật mở trong sách.

6. Dễ dàng tiếp thu kiến thức

Những kiến thức trong sách được minh họa bằng những chuyển động và hình thức tương tác cụ thể, sinh động, giúp trẻ dễ dàng hình dung, liên kết thông tin thực tế, từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức.

7. Nuôi dưỡng trí tưởng tượng bay xa

Đọc sách tương tác cùng con mỗi ngày, những hình ảnh ngộ nghĩnh trong sách với màu sắc đẹp mắt đều đi vào tiềm thức của con, con dễ dàng tiếp thu và phát triển trí tưởng tượng phong phú.

8. Xóa tan những nỗi sợ hãi

Trẻ nhỏ thường rất sợ bóng tối, nhưng qua bộ Sách chiếu phim con sẽ nhận ra trong bóng tối có rất nhiều những điều đẹp đẽ, bóng tối làm cho màu sắc, hình ảnh lung linh, sống động hơn, trong bóng tối mình cũng có thể đọc sách nữa đó.

Đặc biệt, TNBooks còn cho ra mắt một đầu sách tương tác có tên gọi “Ban đêm” giúp các bạn nhỏ khám phá được rất nhiều điều tuyệt vời chỉ có thể xảy ra vào ban đêm. Từ đó giúp con xua tan nỗi sợ bóng tối, không còn nhút nhát, rụt rè.

9. Bồi dưỡng cảm xúc, gắn kết tình cảm gia đình

Sách tương tác không chỉ đem đến cho con những trải nghiệm đọc sách mới lạ mà còn đem đến rất nhiều bài học bổ ích giúp con bồi dưỡng cảm xúc, hình thành tính cách tốt đẹp.

Như trong bộ sách chiếu phim trọn bộ gồm 5 truyện ngụ ngôn. Mỗi câu chuyện mang đến cho trẻ một bài học bổ ích về tính cách, lối sống.

 

Sách tương tác như là sợi cầu nối gắn kết trẻ và ba mẹ, trẻ và những người thân trong gia đình. Qua việc cùng đọc cùng tương tác với con, bé và ba mẹ được xích lại gần nhau hơn, cả gia đình có những giây phút đọc sách thật vui vẻ và ý nghĩa.

10. Xua tan nỗi lo con sử dụng điện thoại, nuôi dưỡng tình yêu đọc sách

Với sách tương tác, trẻ được vừa học vừa chơi vô cùng thích thú, không còn cảm thấy nhàm chán vì chỉ được đọc sách thông thường. Từ đó hình thành tình yêu và niềm say mê với sách. Khi con say sưa, yêu thích việc đọc, con cũng giảm dần thời gian sử dụng điện thoại và các thiết bị giải trí. Sách tương tác là giải pháp tuyệt vời để xua tan nỗi lo trẻ nghiện điện thoại, ipad,… của cha mẹ hiện đại.

Cùng nhau khám phá sách tương tác còn là cầu nối giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa trẻ và những người thân trong gia đình, giữa trẻ và các bạn bè cùng trang lứa… là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển cả về thể chất và tâm hồn của trẻ. Cùng TNBooks xây dựng thói quen đọc sách và tương tác nhiều hơn với con mỗi ngày ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *