Trang chủ » Tin sách » Khám phá bộ sách giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng ứng xử

Khám phá bộ sách giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng ứng xử

(Dân trí) – Với nội dung dễ hiểu cùng hình ảnh minh họa sống động, bộ sách giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng ứng xử là “trợ thủ” đắc lực của cha mẹ trong hành trình nuôi con khôn lớn.

Giúp con phát triển toàn diện chưa bao giờ là điều dễ dàng với các bậc phụ huynh. Một phương pháp giáo dục khoa học đòi hỏi xác định đâu là yếu tố cần trang bị trước nhất cho trẻ, vừa phải tìm ra cách truyền tải dễ hiểu, kích thích trí tò mò và học hỏi.

Đáp ứng những yêu cầu trên, bộ sách giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng ứng xử sau đây được nhiều cha mẹ lựa chọn và áp dụng.

Bộ sách Những cảm xúc nhỏ quan trọng của bé giúp bé nhận biết và kiểm soát cảm xúc

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tâm lý học Gorman (Đại học Harvard), 80% thành công của một người là nhờ vào trí tuệ cảm xúc (EQ) và chỉ có 20% là nhờ các yếu tố còn lại. Chính vì thế, việc tạo điều kiện phát triển, quản lý và cân bằng cảm xúc từ khi còn nhỏ đóng vai trò quan trọng, giúp trẻ trưởng thành lành mạnh và thích nghi tốt với thế giới xung quanh. Đó cũng chính là lý do cho sự ra đời của bộ sách “Những cảm xúc nhỏ quan trọng của bé”, được PGS.TS Janet Rose – chuyên gia về giáo dục sớm và huấn luyện cảm xúc cho trẻ thực hiện.

Được biết, PGS.TS Janet Rose hiện là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Norland. Sở hữu kinh nghiệm hơn 20 năm làm giáo dục, bà là chủ nhân của loạt ấn phẩm sách đặc sắc, điều hành các khóa học nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục sớm và huấn luyện cảm xúc. Ngoài ra, PGS.TS Janet Rose còn là diễn giả quen thuộc tại các hội nghị giáo dục quốc gia, thường xuyên cộng tác cùng nhiều Hiệp hội quốc tế về định hướng giáo dục trẻ em nổi tiếng.

Là ấn phẩm được PGS.TS Janet Rose đặt nhiều tâm huyết, bộ sách “Những cảm xúc nhỏ quan trọng của bé” giúp trẻ thấu hiểu, quản lý cảm xúc trong giai đoạn các em bắt đầu hình thành và phát triển trí tuệ cảm xúc. Đầu tiên là khuyến khích trẻ xác định, nắm bắt và hiểu về cảm xúc của mình như vui vẻ, lo lắng, tức giận,… Sau khi nắm vững được các trạng thái cảm xúc cơ bản, trẻ sẽ được xây dựng trí tuệ cảm xúc như biết cách chia sẻ cảm xúc của mình, biết kiểm soát và làm chủ các cảm xúc tiêu cực, biết quan tâm đến người xung quanh thông qua những tình huống và câu chuyện thường gặp trong cuộc sống. Cuối cùng, bộ sách hướng đến thúc đẩy tinh thần học hỏi của trẻ, kích thích trẻ khám phá những điều đơn giản nhưng ý nghĩa như: Điều gì khiến bé hạnh phúc, đếm số việc tốt bé đã làm trong ngày hôm nay,…

Để truyền tải thông điệp trên và thực sự trở thành một người bạn đồng hành cùng trẻ, bộ sách được minh họa bằng những hình ảnh đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt. Thiết kế tạo tương tác thú vị như miếng lật, bánh xe chuyển động hay thanh trượt cũng chính là điểm độc đáo nhất của bộ sách này, kích thích trí tò mò và khơi gợi tinh thần khám phá trong trẻ. Từ đó, những bài học sẽ đi vào tâm trí trẻ một cách tự nhiên và được ghi nhớ lâu hơn.

Bộ sách Bạn Rồng học kỹ năng ứng xử

Trẻ em mang những đặc điểm như hiếu kỳ, khó tập trung và chưa hoàn toàn học được tính kỷ luật. Do đó, việc dạy ứng xử cho trẻ trong giai đoạn này là cần thiết song tồn tại không ít khó khăn. Ngoài ra, việc hiểu tâm lý trẻ cũng đóng vai trò quan trọng, giúp cha mẹ tìm ra lời giải trong cách giúp trẻ vượt qua khó khăn, tự tin tiếp nhận hoàn cảnh và các trải nghiệm mới.

Nhằm giúp bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này, bộ sách “Bạn Rồng học kỹ năng ứng xử” mang đến cơ hội trau dồi kỹ năng ứng xử cho trẻ hiệu quả. Viết bởi Caryl Hard – nhà văn truyện thiếu nhi từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá, bộ sách khéo léo lồng ghép những bài học nhân sinh vào hành trình trải nghiệm của bạn Rồng nhỏ. Mỗi hoàn cảnh mà Rồng trải qua đều là các tình huống quen thuộc mà trẻ sẽ gặp trong cuộc sống như: ngày đầu đi học, đến chơi nhà bạn hay khi trở thành các anh chị lớn,… Qua hình tượng bạn Rồng ngộ nghĩnh cùng lối kể dễ thương, trẻ sẽ tiếp thu bài học về cách ứng xử đúng mực, phép lịch sự, thói kiên nhẫn, nhường nhịn đối với những người xung quanh.

Với thế mạnh là cốt truyện gần gũi, hình ảnh sắc nét, tươi vui cùng thông điệp ý nghĩa, 2 bộ sách trên xứng đáng là phương pháp giáo dục nhẹ nhàng, hiệu quả dành cho các bé.

Bộ sách Những cảm xúc nhỏ quan trọng của bé và Bạn Rồng học cách ứng xử do TNBooks phát hành. TNBooks là đơn vị phát hành sách Thiếu nhi với các sản phẩm sách chất lượng giúp phát huy mọi tiềm năng của trẻ, để trẻ phát triển toàn diện trở thành người độc lập, tự chủ.

Nguồn: Báo điện tử dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *