Trang chủ » Tin sách » Bộ sách kích thích thị giác “Tranh Màu Nước” – Tận dụng giai đoạn vàng của bộ não trẻ

Bộ sách kích thích thị giác “Tranh Màu Nước” – Tận dụng giai đoạn vàng của bộ não trẻ

Bộ sách kích thích thị giác “Tranh Màu Nước” mang đến câu trả lời cho sự băn khoăn bấy lâu nay của các mẹ muốn tìm kiếm phương pháp hiệu quả nhất để bồi dưỡng cho đôi mắt của các con. 4 cuốn sách này hứa hẹn sẽ kích thích và khai mở tiềm năng thiên bẩm của các bạn nhỏ 0-3 tuổi.

Cơ sở khoa học của bộ sách kích thích thị giác “Tranh Màu Nước”

Theo giáo sư Glenn Doman – người sáng lập nên Viện Thành tựu Tiềm năng con người IAHP (Hoa Kỳ) và là người đưa ra phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman nổi tiếng tại Mỹ, đã chỉ ra rằng, độ tuổi từ 0-3 tuổi là giai đoạn não bộ trẻ có khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn và vượt trội nhất. Điều này lý giải cho khả năng bắt chước thiên bẩm với tốc độ cực nhanh của các con khi quan sát các hành vi, lời nói của người lớn. Bởi vậy, mọi cử chỉ, lời nói của ba mẹ trong giai đoạn này đều có thể được chụp bằng đôi mắt và ghi nhớ vào bộ não trẻ. Dù là niềm vui hay nỗi buồn, những ký ức này sẽ hằn sâu vào trí nhớ trẻ và ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của các bé sau này. 

Giáo sư cũng cho biết, 0-3 tuổi là giai đoạn các bé phát triển vượt bậc về cả 4 khía cạnh: Tầm vóc, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và đặc biệt là trí não. Sau 3 tuổi, não bộ của các con đã hoàn thiện 80% so với người trưởng thành. Chính vì vậy, đây được coi là THỜI KỲ VÀNG của các cơ hội: kích hoạt tài năng thiên bẩm, phát triển đa giác quan và bộ óc sáng tạo không giới hạn của các bé. 

Dựa trên cơ sở khoa học đó, TNBOOKS ra mắt bộ sách kích thích thị giác TRANH MÀU NƯỚC dành cho các bé từ 0-3 tuổi. Đây là ấn phẩm kích thích thị giác đạt chuẩn đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ kích thích thị giác mà còn kích thích phát triển đa giác quan: Nghe, nhìn, nếm, ngửi, chạm. Thông qua những hình ảnh mà đôi mắt các bé chụp được, thông tin được truyền tải đến não bộ, khơi dậy khả năng thiên bẩm của mỗi em bé.

Điều gì đặc biệt ở bộ sách “Tranh màu nước”

Vì sao màu nước giúp kích thích thị giác hiệu quả hơn?

Màu nước là một loại màu được sử dụng trong hội họa, nó có nhiều điểm đặc biệt mà người ta không thể thấy ở loại màu khác. Ở màu nước, cùng là một nét vẽ nhưng khó có thể cho ra những hình vẽ giống nhau. Bởi lẽ màu nước tạo ra sự lan màu đặc trưng, tạo thành những hình ảnh khác nhau tùy theo độ đậm nhạt của nét mực, kích thích trí tưởng tượng vô tận của các bé. 

Bộ sách kích thích thị giác “Tranh màu nước” giúp con phát triển đa giác quan

Hiệu ứng tranh thủy mặc với độ lan màu đặc trưng của màu nước sẽ mang đến hình ảnh về 4 chủ đề: Chấm tròn, Biến hình – Động vật, Màu sắc – Trái cây, Tô màu – Không gian. Bộ sách này là bức tranh tổng thể về tiến trình phát triển của đôi mắt bé từ khi sinh ra đến đến khi hơn 3 tuổi. 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn – Bộ sách vận dụng sự tinh anh của đôi mắt để truyền tải hình ảnh và màu sắc đến bộ não của bé. Theo giáo sư Glenn Doman, Đôi mắt của các bạn nhỏ 0-3 tháng tuổi có sự nhanh nhạy như ống kính máy ảnh với tần suất chụp 1 giây/ 1 ảnh.  Chính vì vậy, mỗi trang sách được in hình vật thể to, rõ ràng để con nhìn thấy được sự lan màu rõ rệt chỉ bắt gặp ở màu nước. 

Mẹ có biết rằng thị giác của các bé vào 3 tháng đầu đời chỉ có thể nhận biết 3 màu đen, trắng, đỏ. Đó là lý do tại sao mẹ nên cho bé tiếp xúc với 2 cuốn “Chấm tròn” và “Biến hình – Động vật” của bộ sách này. Các con được quan sát từ những chấm tròn nhỏ muôn hình thù khác nhau đến những con vật gần gũi xung quanh cuộc sống thường ngày. Nhờ đó, đôi mắt con được phát triển khả năng quan sát từ những điều nhỏ bé đến to lớn, theo cự ly từ gần đến xa. 

Nối tiếp lộ trình này, ba mẹ cho các con xem 2 cuốn “Màu sắc – Trái cây”, “Tô màu – Không gian” với nhiều màu sắc đa dạng hơn. Màu sắc được sử dụng chủ yếu ở 2 cuốn này đó là vàng, cam, đỏ, xanh, tím. Đây là những sắc độ có thể thấy ở những loại quả quen thuộc và thiên nhiên xung quanh bé. Lúc này tầm nhìn của các bạn nhỏ vươn ra xa hơn đến không gian rộng lớn bên ngoài với nhiều màu sắc mới lạ. Bên cạnh đó, những màu sắc này đã được khoa học chứng minh có tác dụng nâng cao năng lực tập trung và khả năng phân tích của bộ não các bé. 

Không chỉ chú trọng vào những giá trị giáo dục mà bộ sách mang lại, phần giấy in được lựa chọn là giấy thường dùng để vẽ, chống lóa tối đa để bảo vệ võng mạc non nớt của các bé. Hơn nữa, đây cũng là điểm cộng giúp bé và mẹ có sự gần gũi hơn với hội họa, bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ, phát triển tâm hồn nghệ thuật của các con từ những năm tháng đầu đời. Đây là ấn phẩm sẽ giúp ba mẹ tận dụng thời gian vàng quý giá khi con từ 0-3 tuổi để phát huy vượt trội tất cả những tố chất thiên tài. TNBOOKS hy vọng bộ sách kích thích thị giác “Tranh màu nước” sẽ trở thành chìa khóa vàng khai mở tư duy sáng tạo thiên bẩm, năng lực tập trung vốn có của các bé.

2 thoughts on “Bộ sách kích thích thị giác “Tranh Màu Nước” – Tận dụng giai đoạn vàng của bộ não trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *