Trang chủ » Tin sách » Sách tương tác – Tuyệt chiêu để trẻ yêu sách

Sách tương tác – Tuyệt chiêu để trẻ yêu sách

Không chỉ đơn giản là đọc chữ, xem tranh như những cuốn sách truyền thống, sách tương tác đã trở thành món “đồ chơi tri thức” vô cùng sáng tạo và thú vị đối với các độc giả nhỏ tuổi. Chưa bao giờ “dụ” bé đọc sách lại dễ dàng đến vậy!

1. Vì sao sách truyền thống không còn hấp dẫn với trẻ?

Rất nhiều phụ huynh than phiền về việc con thích sử dụng iPad, điện thoại, máy tính hơn là đọc sách, mua bao nhiêu sách cho con cũng không đọc, hoặc đọc một lần rồi để đấy. Thậm chí nhiều bố mẹ đã chịu khó đọc sách cho con nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Nhiều em bé đã bị “chẩn đoán bệnh”: Thiếu kiên nhẫn, thiếu tập trung, không thích sách, một cách đầy oan uổng. Vậy điều gì đã làm các bạn nhỏ ngày càng lười đọc sách như vậy?
– Ngoài sách vở, bé có nhiều lựa chọn giải trí khác như: Tivi, iPad, điện thoại… bé bị hấp dẫn bởi các trò chơi ảo hơn và trở nên không thích sách.
– Bố mẹ chọn sách không phù hợp với độ tuổi khiến nhiều khi bé bị quá tải vì tiếp nhận thông tin, hoặc quá nhàm chán vì bé đã phát triển xa hơn thế.
– Những trang sách tĩnh khiến trẻ nhanh chóng chán nản, nhất là khi bé chưa đọc tốt thì việc phải đọc quá nhiều chữ hoặc các tranh vẽ không hấp dẫn được bé.
– Bố mẹ không biết cách tương tác với con khi đọc sách để khơi dậy sự hứng thú của trẻ, bố mẹ chỉ đọc sách chứ không biết đặt câu hỏi hoặc giúp bé tham gia vào câu chuyện.
– Thị trường sách bị bùng nổ ngoài tầm hiểu biết của bố mẹ: Sự phát triển ồ ạt của dòng sách thiếu nhi nhưng không dựa trên sự phát triển trí não của trẻ ở những giai đoạn khác nhau khiến các dòng sách bị hỗn loạn, nội dung không rõ ràng, sách không được kiểm soát.
Trẻ em ngày nay không còn hứng thú với việc đọc sách
Trẻ em ngày nay không còn hứng thú với việc đọc sách

2. Sách tương tác – Tuyệt chiêu để con yêu sách

Sách tương tác được hiểu chung là thể loại sách giúp bé vừa đọc vừa chơi thông qua các chuyển động vật lý được sắp đặt thật trên chính trang sách. Ngoài đọc bằng mắt, bé có thể dùng tay để khám phá những mô phỏng logic và thông minh của các sự vật, hoạt động gần gũi hàng ngày.
Sách tương tác cũng sẽ “giải cứu” cho các bậc cha mẹ với những thắc mắc “ngoài đọc ra thì phải làm gì để giờ đọc sách thú vị hơn”. Đối với mỗi cuốn sách, cha mẹ sẽ được đọc hướng dẫn về cách chơi cùng con, cách đọc cùng con, cách giúp bé khai thác tối đa giá trị của cuốn sách để lần nào bé cũng hào hứng khi mở sách ra. Bên cạnh đó, sách tương tác có tính giáo dục, sáng tạo rất cao nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để bé được đọc càng nhiều càng tốt.
Sách tương tác – cứu cánh cho ba mẹ để rèn thói quen đọc sách cho trẻ

3. Những bộ sách tương tác độc đáo tại TNBooks

TNBooks là đơn vị tiên phong đưa phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman về Việt Nam, mang đến những ấn phẩm tri thức, khoa học, dành cho các bạn nhỏ từ 0-12 tuổi. Tại TNBooks, mỗi cuốn sách được phát hành đều phải được đảm bảo tốt nhất, là sản phẩm của văn hóa giáo dục, văn hóa giải trí, đảm bảo chắc chắn rằng mỗi cuốn sách trao tay là một sự hài lòng và tin tưởng.
Những cuốn sách nổi bật tại TNBooks

 Rạp phim 3D – Sách chiếu phim kì diệu

Sách chiếu phim được đặt trong 1 boxset đẹp mắt, là món quà tri thức độc đáo dành tặng các bạn nhỏ

 

Hình ảnh trên trang sách được phản chiếu lên tường nhà, trần nhà, cánh cửa,… khi có ánh sáng chiếu qua, kích thích sự phát triển đa giác quan, trí tò mò và óc sáng tạo ở trẻ.
Bộ sách được thể hiện bằng song ngữ Anh – Việt, đi kèm 5 audio song ngữ để bé vừa nghe kể chuyện, vừa xem chiếu phim, vô cùng thú vị.

Combo sách tương tác Khám phá thế giới nhỏ

Thông qua từng trang sách lật mở, bộ sách tranh nhận biết “Khám phá thế giới nhỏ” đã đem cả thế giới rộng lớn bày ra trước mắt các em nhỏ. Xây một cây cầu giữa trẻ và tự nhiên, thỏa mãn trí tò mò vô tận của trẻ.
Những trang sách với màu sắc đẹp mắt, hình ảnh minh họa sinh động, kích thích sự tương tác, chạm, lật mở, khám phá của trẻ. Thế giới rộng lớn được thu nhỏ qua lăng kính trẻ thơ, đúc kết những kiến thức chọn lọc vào từng miếng lật mở nhỏ xinh, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *