Trang chủ » Tin sách » Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận

Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận

Thế giới của phụ nữ ẩn chứa những câu chuyện mà nói mãi cũng không bao giờ hết, nhất là những phụ nữ đã, đang và sắp bước qua tuổi 30 – độ tuổi chênh vênh giữa tuổi trẻ và sự trưởng thành. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà Phan Ý Yên đã bày tỏ rằng: “Phụ nữ trước ngưỡng 30 là một giỏ hoa nhiều sắc mà sắc nào cũng đượm một chút tiếc nuối”. Vậy thì, phải làm gì để khi chạm vào ranh giới này mà không cảm thấy tiếc nuối, chênh vênh mà có thể đón nhận ba mươi mùa xuân của mình một cách an nhiên nhất? Mời bạn cùng lắng lòng mình lại, pha một tách trà nóng với hương vị yêu thích và lần giở những trang của quyển sách Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận.

Điều ấn tượng đầu tiên không thể không nhắc đến đó là tựa đề của quyển sách – Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận – như một lời tuyên bố, thậm chí là một lời “cảnh báo” dễ thương nhưng cũng gợi sự tò mò không nhỏ. Để rồi khi cầm quyển sách trên, độc giả sẽ như được nhìn lại mình, nhìn thấy hình ảnh của những người phụ nữ mình yêu thương trong những câu chuyện về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu qua lăng kính của một người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh. Vốn được biết đến là một nhà văn với những xúc cảm mỏng manh, nữ tính nhưng ở Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận, người đọc chắc chắn sẽ bắt gặp một Phan Ý Yên rất khác, táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn nhưng cũng rất đỗi tinh tế và dịu dàng.

Xuyên suốt gần 200 trang sách, Phan Ý Yên đã mang đến cho độc giả, đặc biệt là những độc giả nữ rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi là những rung cảm của một cô gái trẻ tha thiết yêu thương và tràn đầy hy vọng, khi lại là những suy nghĩ của một phụ nữ chín chắn, quyến rũ, mạnh mẽ và dám buông bỏ những gì không thuộc về mình, khi lại như một tấm bản đồ kho báu dẫn dắt người đọc đi tìm màu sắc cho “ngưỡng 30” của mình với “Ba mươi của bạn có màu gì?”, hoặc như một ngọn lửa thắp lên niềm tin và hy vọng trong “365 ngày may mắn”. Đọc và cảm Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận, bạn chắc chắn sẽ nhận ra rằng tuổi trẻ của chúng ta không kết thúc ở lứa tuổi 30, mà vẫn sẽ tiếp tục đến khi nào chúng ta còn biết mỉm cười vào mỗi sáng, tin rằng mình luôn còn cơ hội để bắt đầu những tháng ngày tươi đẹp ở phía trước và biết giữ trọn vẹn thanh xuân ngay trong chính tim mình. Không những thế, đâu đó trong quyển sách này, bạn cũng sẽ tìm được cho mình thêm động lực để “dám” chấp nhận, can đảm từ bỏ và nhận ra hạnh phúc từ chính những cú ngã, những nỗi đau.

Bằng giọng văn gần gũi, nhẹ nhàng như lời tâm tình của những người phụ nữ trong những cuộc trà, Phan Ý Yên đã sẻ chia với phụ nữ 30 những điều họ lo lắng nhất, trăn trở nhất về tình yêu, về trưởng thành, về được – mất trong cuộc sống thường nhật. Nhưng khác với những nỗi buồn da diết thường thấy trong các tác phẩm trước của cô, bất cứ ai khi đọc xong Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận, chắc chắn cũng sẽ tìm thấy cho mình thêm sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu cũng như tin vào chính bản thân mình khi đối diện với bất cứ vấn đề nào của cuộc sống.

Khi Phụ Nữ Uống Trà, Đàn Ông Nên Cẩn Thận không chỉ là món quà dành riêng cho những ai chuẩn bị đón tuổi 30 của mình, vì dù bạn đang bao nhiêu tuổi thì đây vẫn sẽ là một quyển cẩm nang nhỏ xinh mang đến cho bạn những thông tin cũng như phần nào đó kiến thức để bạn thêm tự tin và an nhiên đón tuổi mới. Hãy mở lòng ra và cảm nhận, bạn sẽ thấy mình chưa bao giờ đơn độc trên con đường trưởng thành và yêu thương.

Phải sống đủ lâu, trải nghiệm đủ dài mới có đủ bản lĩnh để đối diện với tất cả sự thật lẫn không thật trong cuộc sống này. Xét cho cùng, không phải những gì trần trụi khiến bạn đau lòng hay mất mát mà chính là cách chúng ta chọn đối diện và giải quyết chúng. Không có niềm đau vĩnh viễn hay tổn thất không thể đắp bù. Chỉ có trái tim con người chịu tha thứ, buông bỏ hay hàn gắn hay không mà thôi. Vì vậy, đôi lúc, một nửa của sự thật cũng đủ là sự thật rồi. Bạn có nghĩ vậy không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *