Trang chủ » Tin sách » Combo 2 cuốn trò chơi trí tuệ hấp dẫn – Maxi Quiz & Maxi Quiz Junior

Combo 2 cuốn trò chơi trí tuệ hấp dẫn – Maxi Quiz & Maxi Quiz Junior

Khác với những cuốn “Bách khoa tri thức” khác, thường chỉ cung cấp cho trẻ lượng thông tin lớn, bộ đôi bách khoa tri thức này không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích với đa dạng lĩnh vực mà còn có hình thức thể hiện độc đáo, hấp dẫn.

Hai cuốn sách được thể hiện dưới hình thức trò chơi trí tuệ dạng trắc nghiệm vô cùng thú vị, với nhiều cấp độ dễ khó khác nhau để bố mẹ có thể cùng tương tác với con hoặc các bạn nhỏ có thể cùng chơi với nhau, từ đó khám phá tri thức một cách độc đáo, không hề nhàm chán, khô khan.

Hai cuốn sách luôn đứng đầu danh sách những cuốn bách khoa nổi bật của NXB Nathan (Pháp) và đặc biệt cuốn sách Maxi Quiz là phiên bản “thu nhỏ” của chương trình truyền hình thực tế về khoa học C’est pas sorcier của Pháp.

Giới thiệu chi tiết về hai cuốn sách Maxi Quiz & Maxi Quiz Junior:

1. Maxi Quiz – Trắc nghiệm toàn diện về Bách khoa tri thức

Cuốn sách có tới hơn 1000 câu hỏi dạng quiz question (trắc nghiệm ngắn) được tuyển chọn từ chương trình truyền hình thực tế về khoa học C’est pas sorcier của Pháp. Những câu hỏi trong sách xoay quanh 7 chủ đề thú vị: tự nhiên, động vật, khoa học, thế giới, lịch sử, văn hóa, cơ thể người với các mức độ khó tăng dần.

Cuốn sách kết hợp 3 trò chơi tương tác thú vị, tương ứng với 3 bước cho một lượt trả lời câu hỏi đó là:
Vòng xoay chủ đề: Bé và bố mẹ xoay chiếc kim trong vòng tròn để chọn chủ đề và số câu hỏi bất kỳ cho mình. Chính sự lựa chọn ngẫu nhiên này đem đến sự bất ngờ và thú vị cho trò chơi. Tùy vào sự “may mắn” mà bé sẽ chọn được câu hỏi dễ (mức 1) hoặc khó hơn (mức 2 và 3) để trả lời.
Cửa sổ trả lời: Sau khi đọc câu hỏi, bé phải che câu trả lời lại để tự mình suy nghĩ. 4 cửa sổ tương ứng 4 câu trả lời của một trang. Các bé sẽ vô cùng tò mò và hào hứng mỗi khi lật mở câu trả lời để xem đáp án của mình có đúng không đấy!
Thang điểm 10: có 3 thang điểm và cần gạt theo mức 10, mỗi lần trả lời đúng, bé sẽ được tăng một bậc thang! Người chơi cán mốc 10 trước sẽ giành phần thắng.
Lời giải chi tiết và hình minh họa ngộ nghĩnh
Mỗi câu hỏi trong cuốn sách đều sẽ đi kèm với những lời giải thích chi tiết, rõ ràng giúp bé hiểu hơn về câu hỏi và phần kiến thức liên quan. Đặc biệt, hình ảnh minh họa sinh động, ngộ nghĩnh trong cuốn sách góp phần làm tăng sự thích thú của trẻ.
2. Maxi Quiz Junior – Trắc nghiệm cơ bản về Bách khoa tri thức
Maxi Quiz Junior là một cuốn sách độc đáo với 4 điểm cộng hấp dẫn mọi lứa tuổi độc giả.
Maxi Quiz Junior được thiết kế như một trò chơi trí tuệ với điểm nhấn là phần bìa sách. Bìa sách chính là công cụ để tính điểm với 2 thanh trượt là 2 nhân vật ngộ nghĩnh, có cả vòng quay bánh xe để lựa chọn chủ đề và câu hỏi ngẫu nhiên. Nội dung luật chơi được giải thích rất tỉ mỉ, rõ ràng tại ngay những trang đầu khi cuốn sách được mở ra.
610 câu hỏi và câu trả lời sinh động với 7 chủ đề đa dạng
610 câu hỏi kèm theo hình minh họa và được chia thành 7 chủ đề: động vật, thực vật, cơ thể người, thế giới, khoa học và phát minh, lịch sử, thể thao và giải trí.
Các phần câu hỏi sẽ được chia làm 2 mức độ, mức 1 ở trang phía bên trái dành cho các bạn nhỏ, mức 2 ở trang phía bên phải dành cho các bạn lớn hơn. Mỗi câu còn được đánh dấu sao với ba màu xanh, đỏ, vàng để bạn nhỏ lựa chọn khi quay bánh xe câu hỏi.
Có 3 cách chơi khác nhau
Ở cuốn sách Maxi Quiz Junior, có 3 cách chơi khác nhau bao gồm chơi một mình, hai bạn nhỏ chơi với nhau, chơi cùng với một người lớn. Với 3 cách chơi thú vị này, mỗi một lần chơi sẽ là một lần khám phá mới mẻ và lạ lẫm với bạn nhỏ.
Khám phá các đáp án bằng kính lúp
Thay vì đặt câu hỏi và sẽ có câu trả lời ngay bên cạnh thì với cuốn sách này, bạn nhỏ sẽ đi tìm câu trả lời thông qua chiếc kính lúp được trang bị ở trong sách. Dưới mỗi câu hỏi thường có thêm phần giải thích để bổ sung thông tin cho đáp án. Các bạn nhỏ nhớ là sau khi trả lời xong mới dùng kính lúp để xem đáp án nha!
Với cách thể hiện độc đáo đi kèm với hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và màu sắc bắt mắt, hai cuốn sách Maxi Quiz & Maxi Quiz Junior là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với các em nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *