Trang chủ » Tin sách » Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp ra đời từ một gợi ý rất ngộ nghĩnh khi tác giả nhận được câu hỏi của cậu cháu trai: “Ông ơi, vì sao con ốc sên lại chậm chạp như vậy?”. Được viết bởi Luis Sepulveda, tác giả đã từng rất thành công qua quyển sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – quyển sách với câu chuyện giản dị và ngộ nghĩnh nhưng ẩn chứa nhiều bài học và triết lý sâu sắc đã được hàng triệu độc giả trên thế giới đọc và cảm nhận. Ở quyển sách mới này, ông vẫn vận dụng lối viết theo kiểu ngụ ngôn, với nhân vật chính là chú ốc sên nhỏ bé và câu chuyện đi tìm khao khát và ý nghĩa cuộc sống. Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp chắn chắn sẽ mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa.

Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp kể về một chú ốc sên đã dũng cảm chấp nhận hy sinh, “tự làm khổ mình” để có thể trưởng thành hơn. Chú ốc sên này thuở nhỏ sống cùng bầy ốc sên của mình ở một nơi có tên là Quê hương Bồ Công Anh. Bọn chúng sống một cuộc đời chậm chạp, lặng lẽ, cam chịu và gọi nhau đơn giản là “sên”, cho đến khi chú ốc sên này dũng cảm nêu lên ý kiến của mình rằng cuộc đời này thật bất công khi dành sự ưu ái quá nhiều cho các loài vật khác, trong khi bọn chúng lại được “ban” cho sự chậm chạp và thậm chí không có nổi một cái tên riêng. Sau khi nêu rõ quan điểm của mình, chú đã bị đồng loại của mình chế giễu và cho rằng giống loài của chúng đã quá quen với cuộc sống chậm chạp. Để rồi từ đó, kẻ nổi loạn quyết tâm rời xa chốn thân thuộc của mình để đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu.

Trên chuyến hành trình ấy, chú ốc sên may mắn gặp được một bác rùa già – cũng chính là người đã đặt cho chú cái tên Dũng Khí – và chỉ dạy cho chú nhiều bài học quý giá. Và cũng nhờ cuộc hành trình đó mà chú ốc sên Dũng Khí biết được một tai họa lớn sắp ập xuống đồng cỏ – nơi các loài sinh vật và đồng loại của chú đang sống yên bình. Để rồi bằng tấm lòng yêu thương của mình, chú ốc sên nhỏ quyết định quay trở về báo tin cho đồng loại cùng như các loài vật khác như họ nhà kiến, bọ hung, chuột chũi,…

Với giọng văn giản dị, dễ hiểu, có đôi chút hóm hỉnh kể về câu chuyện chú ốc sên Dũng Khí và những loài vật, Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp phù hợp cho mọi lứa tuổi chứ không chỉ các em thiếu nhi. Bằng sự tài tình trong ngòi bút, Luis Sepulveda cũng đã vẽ ra trước mắt độc giả những hình ảnh thiên nhiên sống động với các loài vật đang sinh sống và có những suy nghĩ, tính cách khác nhau hệt như con người, qua đó mang đến cho độc giả những cảm nhận rất riêng tùy vào từng lứa tuổi hay quan niệm sống, nhưng hơn hết, sau khi đọc và ngấm những gì mà tác giả gửi gắm, mỗi người chắc chắn cũng sẽ rút ra được cho mình những bài học sâu sắc về cuộc sống, về lòng dũng cảm, khát vọng vươn lên và khẳng định cái tôi. Qua Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp, mỗi người trong chúng ta thấy mình cũng giống như chú ốc sên nhỏ, hồn nhiên, nhiệt thành và như được tiếp thêm sức mạnh để sống hết mình trên chuyến hành trình tìm kiếm những điều lớn lao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *