Trang chủ » Tin sách » [REVIEW] Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1

[REVIEW] Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein từng nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết”. Ở độ tuổi từ 6-15, trẻ tò mò khám phá mọi thứ về thế giới xung quanh và thường xuyên đặt những câu hỏi “Vì sao?” Nhưng những câu hỏi ngộ nghĩnh của trẻ đôi khi bị cha mẹ bỏ qua hoặc trả lời qua loa cho có.

“Mười vạn câu hỏi vì sao” là bộ sách khoa học được thể hiện dưới dạng truyện tranh, khai thác những chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống, tổng hợp những câu hỏi đa dạng với nhiều lĩnh vực giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, không khô khan, nhàm chán.

Cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1” được xây dựng trên chủ đề khoa học, khai thác những khía cạnh gần gũi, giải thích những thắc mắc quen thuộc xung quanh cuộc sống của trẻ.

Cuốn sách được xây dựng dựa trên những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu như: Văn Thao – cậu bé thông minh, tinh nghịch, cực kỳ tò mò và thường xuyên đưa ra câu hỏi; chú của Văn Thao – một lái xe hơi uyên bác, là người giải đáp những thắc mắc của Văn Thao và các bạn; Thủy Tiên – bạn học của Văn Thao – một cô bé hiền lành, đáng yêu, cùng Văn Thao đi khám phá những điều hóc búa; Bulala – một người ngoài hành tinh đến từ thiên hà “Ô la la”, cùng Văn Thao và các bạn đi khám phá kiến thức khoa học trong cuốn sách.

 

Kiến thức khoa học được thể hiện dưới dạng những câu hỏi ngắn gọn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như: Tại sao không nên ăn nhiều bánh rán, Tại sao ăn cá lại thông minh, Tại sao khi đi ngủ cần phải đắp chăn,… Mỗi câu hỏi được giải thích chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu, được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Việc thể hiện mỗi câu hỏi dưới những câu chuyện có ngữ cảnh cụ thể giúp các bạn nhỏ dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất. Không chỉ học thêm được nhiều kiến thức về khoa học mà các bạn nhỏ cũng sẽ học được nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống thường ngày.

Tranh minh họa sống động, ngộ nghĩnh cũng là một điểm thu hút của cuốn sách. Những hình vẽ sống động đầy màu sắc đi kèm với những câu thoại ngộ nghĩnh, vui nhộn của các nhân vật chắc chắn sẽ khiến các độc giả nhí vô cùng hứng thú và muốn khám phá những điều tuyệt vời trong sách!

Ngoài ra, ở trang cuối mỗi cuốn sách đều có hướng dẫn gấp giấy origami theo chủ đề để các em có thể tỏa sức trổ tài khéo léo, kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

 

Là bộ sách khoa học được thể hiện dưới dạng truyện tranh sinh động nên vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ. Hơn thế nữa chính cách thể hiện này giúp những kiến thức khoa học dễ dàng được các độc giả nhí tiếp thu, ghi nhớ. Khoa học sẽ không còn nhàm chán, khô khan mà vô cùng thú vị và gần gũi. Cùng khám phá những điều tuyệt vời về thế giới khoa học qua cuốn sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Khoa học quanh ta 1” các bạn nhỏ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *